Quay về
Trang chủ

Phần mềm quản trị Base và SlimCRM có gì khác biệt ? Chọn "all-in-one" hay giải pháp riêng lẻ ?


Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện không ít các giải pháp quản trị từ các sản phẩm xuất xứ ngoại cho đến các giải pháp thuần Việt. Do đặc tính được xây dựng phù hợp hơn với thực tiễn môi trường hoạt động của các doanh nghiệp trong nước với một mức chi phí sử dụng có phần “mềm” hơn so với các đối thủ ngoại, như Base hay phần mềm crm SlimCRM cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt.

Tuy nhiên, thực tế mỗi giải pháp lại mang những ưu, nhược điểm cũng như hướng tới đáp ứng nhu cầu không hoàn toàn giống nhau của các doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ làm rõ sự khác biệt của hai giải pháp là Base và SlimCRM, để từ đó phần nào giúp các doanh nghiệp cân nhắc và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với những nhu cầu của mình.

Base.vn - Xây dựng từng giải pháp chuyên biệt

Base.vn là một trong số các nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam (theo thống kê lượng truy cập và sử dụng hàng ngày của các website đánh giá uy tín (Alexa, SimilarWeb), đang được tin dùng bởi hơn 5.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có thể thấy trong khi đa số các giải pháp quản trị hiện nay được xây dựng với các tính năng nằm trên một phần mềm duy nhất, hoặc một giải pháp tiêu chuẩn kèm theo khả năng tích hợp với các Module mở rộng, Base lại lựa chọn một hướng đi có phần hơi khác biệt. Với hệ thống các ứng dụng riêng lẻ, đảm nhận các tính năng chuyên biệt (tất nhiên vẫn có khả năng tích hợp lại với nhau).

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói Base đang dành toàn bộ sự ưu tiên của mình vào việc giải quyết một cách tối ưu các vấn đề của doanh nghiệp ở khía cạnh Công việc và Nhân sự, nhưng tương lai gần (2021) hãng này dự kiến sẽ cho ra mắt các ứng dụng quản trị khách hàng và kinh doanh để đáp ứng thêm nhu cầu của các doanh nghiệp và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trên thị trường.

so sánh các phần mềm crm

Điểm mạnh có thể dễ dàng nhận thấy đầu tiên ở phần mềm Base chính là các giao diện được thiết kế theo lối rất hiện đại, trẻ trung, đẹp mắt, chỉ riêng có một điểm trừ, đó là việc kết hợp hỗn hợp các trường menu lẫn cả tiếng Việt và tiếng Anh, đôi lúc có thể gây cảm giác khó hiểu cho người dùng.

Tuy nhiên, bù đắp cho điểm trừ nhỏ này thì thực tế các tính năng về Quản lý công việc và Tuyển dụng nhân sự được Base khai thác rất chuyên sâu và chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp không chỉ xây dựng được quy trình quản lý công việc và dự án một cách bài bản, khoa học, mà cả một nền tảng tuyển dụng hiện đại, được tự động hóa. Đồng thời hỗ trợ người dùng tăng khả năng tương tác, làm việc nhóm qua chat và video call trực tuyến cũng như chia sẻ thông tin nội bộ hiệu quả và dễ dàng.

Tất cả các ứng dụng chuyên sâu này, cùng với một mức chi phí sử dụng có thể nói chưa thực sự lý tưởng, góp phần khiến cho Base dường như sẽ phù hợp hơn cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với khối lượng công việc dày đặc, nhiều phân cấp cũng như quy trình tuyển dụng diễn ra thường xuyên, phức tạp. Đồng thời các doanh nghiệp, tập đoàn lớn này đã có riêng cho mình các nền tảng quản lý Quan hệ khách hàng và Quản lý tài chính hiệu quả rồi.

SlimCRM - Kiểm soát trọn vẹn “sức khỏe” của doanh nghiệp

SlimCRM là một giải pháp quản trị nằm trong hệ sinh thái SlimSoft, được xây dựng và phát triển bởi Công ty Công nghệ Vinno Việt Nam, công ty có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm với nhiều khách hàng nổi bật như VinSmart (thuộc VinGroup), SHB Bank, Bảo Việt Bank, Liên Việt Bank, DCCD (thuộc bộ quốc phòng)...

Tuy nhiên, xét về tính toàn diện về các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, nếu Base mới chỉ tập trung vào “bài toán” Công việc và Nhân sự một cách chuyên sâu, mà một doanh nghiệp muốn vận hành hiệu quả, muốn tăng trưởng bền vững, SlimCRM hướng đến việc mang đến một bức tranh bao quát, đầy đủ hơn trong suốt quá trình vận hành một doanh nghiệp từ Khách hàng, Công việc, đến Tài chính và Nhân sự trong một giải pháp tinh gọn và luôn ưu tiên tính chất dễ sử dụng và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Thực tế mà nói đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, số lượng nhân sự không nhiều, bài toán về việc xây dựng một hệ thống tuyển dụng phức tạp với các quy trình đánh giá ứng viên chi tiết và một trang web tuyển dụng riêng chuyên nghiệp và hiện đại chưa phải là vấn đề các doanh nghiệp này gặp phải. Ngay cả việc trang bị các sản phẩm với tính năng thú vị về mạng xã hội nội bộ hay các tiện ích về phòng họp nội bộ cũng chưa thực sự cần thiết cho đại đa phần các SMEs.

Nhận thức được điều này, SlimCRM đem lại những tính năng chỉ vừa đủ, quả đúng là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì “những gì SlimCRM không có, nghĩa là bạn không cần”.

so sánh các phần mềm crm

SlimCRM hiện đại và dễ sử dụng 

Không thể phủ nhận, SlimCRM đã làm thực sự tốt trong việc thiết kế một giao diện thân thiện với bảng dashboard trực quan và tiện lợi, người dùng có thể tự tìm hiểu, thao tác, và dễ dàng tùy chỉnh thậm chí không cần đến tài liệu hướng dẫn. Không quá được “chăm chút” với nhiều trường dữ liệu như ở Base, nhưng tính năng giao việc, quản lý nhóm hiệu quả giống Trello, công cụ vẽ mindmap, hay quản lý công việc thông qua phương pháp Kanban hay quản lý dự án trực quan qua kết hợp biểu đồ Gantt và Kanban theo chuẩn PMI… của SlimCRM đã có thể vừa đủ đáp ứng nhu cầu về khía cạnh này của các công ty vừa và nhỏ rồi.

SlimCRM giúp doanh nghiệp không chỉ tăng năng lực quản trị mà còn chuẩn hóa và tăng hiệu suất bán hàng với các tính năng phân quyền linh hoạt, tích hợp sẵn tổng đài callcenter, sms và email, tích hợp hóa đơn điện tử — chỉ với 1 click chuột là có thể xuất hóa đơn, hay khả năng tích hợp hàng ngàn ứng dụng nổi tiếng khác qua Zapier và còn nhiều tính năng khác.

Đặc biệt, tất cả các tính năng này gói gọn trong một giải pháp có mức chi phí không thể lý tưởng hơn — chỉ từ 26.000 đ/ ngày — tương đương đánh đổi một tách cafe để kiểm soát toàn diện và hiệu quả “sức khỏe” của một doanh nghiệp.

so sánh các phần mềm crm

Một số tiêu chí so sánh giữa 2 giải pháp quản trị SlimCRM và Base 

Thực tế mà nói, thật khó có thể tìm ra được một giải pháp quản trị “hoàn hảo nhất”, làm hài lòng tất cả các doanh nghiệp khác nhau về cả mặt tính năng, trải nghiệm người dùng và cả chi phí sử dụng. Dù là đang bị thu hút bởi những tính năng chuyên sâu, hiện đại về khía cạnh Công việc và Nhân sự của Base hay sự tinh gọn, nhưng vẫn toàn diện, hài hòa SlimCRM thì mỗi doanh nghiệp nên có nhìn nhận chân thực về tình trạng cũng như các vấn đề mà chính mình đang gặp phải để có thể tận dụng được những giải pháp công nghệ này và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.

Nếu bạn quan tâm tư vấn và demo trải nghiệm phần mềm SlimCRM.vn hãy nhanh tay đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Quản trị dễ dàng và tạo ra nhiều doanh thu hơn


Top

Tin liên quan

Copyright © Slimweb 2020. All rights reserved.